Kaohsiung High Court, Taiwan. Photo: Google Maps


Người đàn ông Đài Loan 47 tuổi thoát án tử hình sau khi bị kết án giết vợ cũ người Việt và người tình của cô bằng cách đâm họ hơn 30 nhát vào tháng 5/2017.

Bị cáo, tên là Lung, đã bị Tòa án Tối cao Cao Hùng tuyên án tù chung thân vào thứ Tư, toà phán quyết rằng ông ta không có khả năng tái phạm sau khi được giáo dục và tư vấn, China Times đưa tin.

Đôi vợ chồng đã ly hôn vào tháng 5 năm 2016, nhưng người đàn ông này tiếp tục liên lạc với vợ cũ, người đã có quan hệ với một người đàn ông Đài Loan, tên Yang.

Tòa án cho biết, Lung đã nhầm tưởng rằng có thể đoàn tụ với người vợ cũ họ Bùi của mình, vì họ liên lạc thường xuyên và rằng cô đã vay của ông khoảng 20.000 đô la Mỹ cho người anh trai ở Việt Nam vào tháng 2 năm 2017.

Vào tháng 5 năm 2017, bị cáo cầm theo một con dao phay, đi đến gặp cô Bùi để đòi tiền. Khi đó Lung phát hiện ra cô đang sống cùng Yang. Ông ta cho rằng rằng hai người này đã bắt đầu qua lại trước khi ly hôn.

Vì quá tức giận, ông đã đâm cô [Bùi] 17 lần và ông [Yang] 19 lần.

Sau khi gây án, Lung lập tức tới cảnh sát đầu thú và nhận tội.

Bồi thẩm đoàn Tòa án tối cao Cao Hùng tin rằng Lung đã có ý định gây thương tích dẫn tới tử vong.

Tòa án tin rằng ông Lung không có ý định tái phạm sau khi được tư vấn dài hạn, nhưng án tù chung thân được coi là một bản án hợp lý.

Original: Man gets life sentence for murdering ex-wife, her lover

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *