Photo: iStock.
Photo: iStock.


Thống kê từ một công ty tuyển dụng tại Việt Nam cho thấy dự báo nguồn cung công nhân công nghệ thông tin (CNTT) tại Việt Nam sẽ giảm trong năm tới.

Theo báo cáo của TopDev về thị trường CNTT tại Việt Nam, nước này sẽ phải đối mặt với việc thiếu hụt khoảng 70.000 đến 90.000 nhân viên CNTT vào năm 2020, mặc dù có các phúc lợi tốt, Viet Nam News đưa tin.

Trong 5 năm qua, các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam đã bắt đầu phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu về các kỹ sư AI. Mặc dù mức lương tăng theo đề nghị cho nhân viên như vậy, các công ty cho biết họ vẫn không thể tìm được ứng viên phù hợp.

Theo thống kê của TopDev, có tới 58% nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên thông qua tuyển dụng giới thiệu và chỉ 51% nhà tuyển dụng tuyển dụng thông qua các kênh chính thức.

Các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam cho biết các trường cần hợp tác với các công ty để theo kịp những thay đổi nhanh chóng trong môi trường kinh doanh và công nghệ. Một số người tin rằng việc mở rộng các chương trình đào tạo cho các nhân viên CNTT có nhu cầu là lựa chọn khả thi nhất để đào tạo nhiều nhân viên có trình độ hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhân viên chuyên nghiệp.

Original: Despite rising salaries, Vietnam still short of IT workers