Taipei District Prosecutors Office, Taiwan. Photo: Google Maps


Ba người Việt Nam thường trú tại Đài Loan đã bị bắt vì âm mưu buôn người ở Việt Nam để đưa phụ nữ trẻ đến Đài Loan làm gái mại dâm.

Nghi phạm chính tên là Nguyễn, có được thẻ thường trú nhân bằng cách kết hôn, là người chiêu mộ phụ nữ trẻ Việt Nam tới Đài Loan, China Times đưa tin.

Các nhân viên của Cơ quan Di trú Quốc gia phát hiện rằng người đàn ông này yêu cầu các ứng viên tương lai tự chụp hình  và quay phim. Các ứng viên tạo dáng trong trang phục hở hang để gây ấn tượng với Nguyễn, người vốn thích phụ nữ gợi dục.

Nghi phạm thứ hai tên Mai, có chồng Đài Loan, là “thông dịch viên”trực tiếp, đã quảng cáo trên Zalo, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở Việt Nam, để thu hút người đi Đài Loan bằng thị thực du lịch nhằm kiếm tiền nhanh chóng trong ngành công nghiệp tình dục.

Nghi phạm thứ ba và cuối cùng tên là Cheng, có cha là người Việt gốc Đài Loan. Anh ta làm tài xế chuyên chở những người mới từ Việt Nam qua tới nơi làm việc.

Các nhà điều tra cho biết mỗi nạn nhân muốn tới Đài Loan đã trả cho tổ chức buôn người  Việt Nam này từ 1.000 đô đến 2.000 đô la Mỹ, một phần trong số đó, khoảng 100 hoặc 200 đô la Mỹ, là hoa hồng cho ba người môi giới trên.

Original: Three arrested in Taiwan for trafficking women into prostitution

Leave a comment