Causeway Bay, Hong Kong Island
Photo: Google Maps
Causeway Bay, Hong Kong Island Photo: Google Maps

Vào hôm thứ Hai, một phụ nữ người Việt- 54 tuổi trèo lên giàn giáo gắn liền với 1 tòa nhà cao tầng ở Vịnh Causeway trên đảo Hong Kong, để phản đối việc không được trả lương.

Vào buổi trưa, cảnh sát nhận được báo cáo rằng 1 người phụ nữ đã đe dọa sẽ nhảy từ mái Tòa nhà Elizabeth cao 28 tầng, trên đường Gloucester, vì cô khẳng định nhà thầu xây dựng đã không trả tiền lương cho cô, Apple Daily đưa tin.

Người phụ nữ được nhìn thấy đang ngồi trên giàn giáo.

Sau khi lính cứu hỏa và các nhà đàm phán của cảnh sát không thuyết phục được cô quay trở lại tòa nhà, lính cứu hỏa đã đặt 1 chiếc đệm không khí cứu hộ ở mặt đất.

Người phụ nữ họ Trần là thợ trát tường. Bà và 3 đồng nghiệp người Việt Nam đang đòi số tiền lương chưa được chi trả với tổng trị giá 110,000 HKD (~14,065 USD).

Người phụ nữ ở trên giàn giáo trên tầng 28 trong 24 tiếng. Được biết cả đêm bà đã không ăn uống gì.

Cuộc đình công cuối cùng đã kết thúc vào khoảng trưa ngày thứ Ba, sau khi những công nhân đã nhận được 30,000 HKD tiền lương chưa được trả.

Người phụ trách của Công ty xây dựng- họ La, đã bác bỏ cáo buộc này, nói rằng bà Trần chỉ mới hoàn thành một nửa công việc cải tạo mà bà chịu trách nhiệm.

Các công nhân được cho là không thể đọc và viết, và họ đã nhờ nhân viên công ty để đọc các chi tiết trong hợp đồng của họ, trước khi ký vào. Họ nói họ không hiểu các điều khoản hợp đồng.

Original: Woman protests ‘unpaid wages’ by spending night on scaffolding