Photo: iStock.
Photo: iStock.


Lượng mưa lớn ở Đà Nẵng- Việt Nam, đã khiến bãi biển của thành phố bị ngập trong rác sau khi nước mưa làm quá tải hệ thống nước thải sinh hoạt ở Đà Nẵng, VN Express đưa tin.

Một lượng lớn rác thải theo nước mưa đổ ra biển và sau đó lại dạt vào bờ trên bãi biển Đà Nẵng.

Các bãi biển nằm trong các quận như ở Thanh Khê, Liên Chiêu và Sơn Trà nằm trong số các bãi biển bị ảnh hưởng.

Người đứng đầu bán đảo Sơn Trà và Ban quản lý bãi biển Đà Nẵng Nguyễn Đức Vũ cho biết rác đã dạt vào khoảng 15 km bờ biển gần thành phố Đà Nẵng. Hầu hết rác thải là rác thải nhựa, cá thối và các chất thải khác cũng được tìm thấy trên các bãi biển.

Trong khi công nhân và người dân của thành phố cùng nhau thu dọn làm sạch các bãi biển, sóng biển vẫn tiếp tục đẩy thêm nhiều chất thải vào bờ.

Ông Huỳnh Văn Thắng- một chuyên gia thủy lợi cho biết, lượng rác khổng lồ mắc kẹt trong cống làm chậm thoát nước, gây ra lũ lụt mỗi khi có mưa lớn. Ông Huỳnh nói thêm rằng hệ thống cống đã cũ và không có khả năng đối phó với quá trình đô thị hóa nhanh chóng của thành phố.

Cho đến nay, 10 tấn rác đã được thu gom trên bãi biển Thọ Quang và Mỹ Khê chỉ trong 2 ngày. Một quan chức đã nói rằng nó chỉ chiếm một phần ba tổng số chất thải quét vào bờ.

Original: Tons of garbage washing up on beaches in Vietnam