The Hsinchu office of Bureau of Animal and Plant Health Inspection and Quarantine at Taiwan Taoyuan International Airport. Photo: Google Maps
The Hsinchu office of Bureau of Animal and Plant Health Inspection and Quarantine at Taiwan Taoyuan International Airport. Photo: Google Maps

Tổng cộng có 17 hành khách đã bị phạt vì cố đưa các sản phẩm thịt vào Đài Loan trong 3 ngày, sau khi Chính quyền tăng mức phạt lên 20 lần, trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của Dịch cúm heo truyền nhiễm rất cao ở châu Phi.

Để đối phó với sự gia tăng của Dịch cúm heo châu Phi trên khắp Trung Quốc từ đầu tháng 10. Từ ngày 14/12, Hội đồng Nông nghiệp Đài Loan đã tăng tiền phạt đối với du khách bị bắt vì mang các sản phẩm thịt heo lậu từ các khu vực bị nhiễm bệnh. Những ai vi phạm lần đầu sẽ bị phạt 50,000 TWD (~1,622 USD), 500,000 TWD là mức phạt cho những ai vi phạm lần thứ 2 và 1 triệu TWD cho những ai vi phạm nhiều lần, United Daily News đưa tin.

Hành khách mang gia súc, gia cầm và các sản phẩm khác từ các khu vực bị ảnh hưởng bởi bệnh lở mồm lông móng hoặc cúm gia cầm, cũng sẽ bị phạt 30,000 TWD đối với ai vi phạm lần đầu, 300,000 TWD cho ai vi phạm lần thứ 2 và 3 triệu TWD cho ai tiếp tục vi phạm.

Theo Cục Thanh tra và Cục Phòng chống dịch bệnh Động vật và Thực vật (BAPHIQ), từ ngày 14-16/12, có tổng cộng 17 trường hợp- hành khách bị bắt quả tang buôn lậu thịt vào Đài Loan. Mười ba người Đài Loan, 2 người Trung Quốc, 1 người Thái Lan và 1 người Indonesia.

Theo phân loại, các sản phẩm thịt bị tịch thu bao gồm xúc xích thịt heo, thịt heo khô từ Trung Quốc, thịt heo từ Việt Nam, các sản phẩm gia cầm khác và một số lượng thức ăn cho chó và mèo.

Original: Travelers fined for carrying banned meat products into Taiwan