Pigs are being culled on a large scale to prevent the spread of African Swine Fever. Photo: iStock
Pigs are being culled on a large scale to prevent the spread of African Swine Fever. Photo: iStock


Trường hợp mới nhất về dịch cúm heo châu Phi ở Trung Quốc đã được báo cáo ở tỉnh Thanh Hải, nằm ở phía Tây từ nơi các trường hợp đầu tiên được báo cáo.

Vào ngày 3/8/2018, trường hợp đầu tiên của dịch cúm châu Phi đã được báo cáo tại Thẩm Dương, Liêu Ninh. Kể từ đó, đã có hơn 80 trường hợp nhiễm vi-rút được báo cáo trên khắp Trung Quốc. Trong khi chính phủ đã nỗ lực để hạn chế sự lây lan, dịch bệnh vẫn đang hoành hành khắp nơi.

Theo một báo cáo từ Reuters, vụ nhiễm dịch bệnh mới nhất được ghi nhận tại các tỉnh Tứ Xuyên và Thanh Hải vào ngày 12/12. Bộ Nông nghiệp và Nông thôn cho biết 19 con lợn đã được đưa xuống tại một trang trại ở thành phố Ba Trung ở Tứ Xuyên.

14 con heo cũng bị tiêu hủy ở thành phố Tây Ninh ở Thanh Hải.

Bộ cũng cho biết thêm, 1 nhóm phản ứng đã được gửi đến các khu vực bùng phát và đã tuân thủ các cách thức trong việc giải quyết tình huống, như thiết lập các khu vực cách ly và khử trùng các khu vực, CNA đưa tin.

Ngoài ra, Bộ đã cấm chăn nuôi heo tại các khu vực lui tới của heo rừng vào ngày 10/12 để ngăn chặn sự lây lan của dịch. Được biết vi-rút được tìm thấy trong những con lợn rừng khác với vi-rút từ những con heo nhà.

Cho đến nay, 17 tỉnh ở Trung Quốc đã bị dịch cúm heo châu Phi.

Original: African swine fever spreads westward in China