Kaohsiung Municipal Sanmin Vocational High School of Home Economics & Commerce, Taiwan. Photo: Google Maps
Kaohsiung Municipal Sanmin Vocational High School of Home Economics & Commerce, Taiwan. Photo: Google Maps


Cảnh sát Đài Loan đã bị chỉ trích nặng nề vì đã nổ phát súng cảnh cáo trong khi đuổi theo 1 người Việt nhập cư bất hợp pháp qua một trường trung học vào ngày 11/12.

Một người Việt- 29 tuổi, nhập cư bất hợp pháp đã bị bắt tại Cao Hùng- Đài Loan, sau khi chạy trốn khỏi các sĩ quan trong một cuộc kiểm tra danh tính. Cảnh sát đã đuổi theo và bắn 1 phát súng lên không trung để cảnh cáo tại một trường trung học trong quá trình truy đuổi.

Vào khoảng 11 giờ sáng ngày 11/12, các sĩ quan nhìn thấy người đàn ông đi xe máy nhanh nhưng không vững ở quận Cổ Sơn của thành phố Cao Hùng, tờ Taiwan Apple Daily đưa tin.

Người đàn ông đã bị cảnh sát chặn lại gần trạm tàu điện ngầm Kaohsiung Arena, chị họ của anh ta cũng xuất hiện tại đó. Hai người đã hẹn gặp nhau ở đó.

Trong khi người phụ nữ đang giải thích với cảnh sát rằng em họ của cô không nói được tiếng địa phương thì người đàn ông bỏ chạy về phía trường trung học dạy nghề kinh tế & thương mại nội địa tại thành phố Cao Hùng.

Các viên cảnh sát đã đuổi theo và 1 trong số họ bắn một phát súng lên không trung ở sân chơi để cảnh cáo, làm các em học sinh của 3 lớp học đang có một bài học giáo dục thể chất gần đó bị giật mình.

Bất chấp phát súng cảnh cáo, người đàn ông vẫn chạy cho đến cuối cùng anh ta bị cảnh sát bắt. Viên cảnh sát sau đó nói rằng, anh đã nổ súng vì anh ta sợ người đàn ông sẽ làm hại các em học sinh.

Nghi phạm sau đó được chuyển đến Cơ quan Di trú Quốc gia vì đã bỏ trốn khỏi chủ cũ của mình hai năm trước và bị cáo buộc vi phạm luật di trú.

Original: Officers open fire in school while chasing illegal migrant