Downtown East shopping mall in Pasir Ris, Singapore. Photo: Google Maps
Downtown East shopping mall in Pasir Ris, Singapore. Photo: Google Maps

Một phụ nữ người Việt mang thai- 31 tuổi, và ba đồng phạm đã bị Tòa án ở Singapore giam hơn 20 tháng vào hôm thứ Hai, sau khi nhận tội với 2 tội danh trộm cắp và sở hữu những mặt hàng trộm cắp.

Tòa án được biết, Nguyen Thi Thu Huong đã dàn dựng một vụ trộm cắp ở Singapore, với các đồng phạm được xác định gồm 2 người nam tên Van Tu Nguyen- 30 tuổi và Duong Tuan Dat- 26 tuổi, cũng như một phụ nữ tên Tran Thi Phuong Thao- 29 tuổi. Bốn người trộm cắp quần áo từ các nhà bán lẻ thời trang trên khắp Singapore để đem về Việt Nam bán, Shin Min Daily News đưa tin.

Trước khi đến Singapore vào ngày 13/9, nhóm này đã chuẩn bị các túi mua sắm đặc biệt được lót nhôm bên trong nhằm tránh còi báo động cảm biến của các mặt hàng được gắn thẻ điện tử.

Từ ngày 15 đến 16/9, bốn người đã đánh cắp 1.460 mặt hàng với giá trị ước tính ít nhất là 45,104 SGD (32,940 USD) từ các nhà bán lẻ thời trang trên khắp Singapore bao gồm Uniqlo và Zara.

Vụ trộm cắp đầu tiên được phát hiện vào chiều ngày 15/9 tại một cửa hàng Uniqlo ở trung tâm mua sắm Downtown East ở Pasir Ris, khi chuông báo động an ninh vang lên khi Duong cố rời khỏi cửa hàng mang theo đồ bị đánh cắp.

Cảnh sát đã được gọi đến, và vào ngày hôm sau, cả bốn người đã được xác định và bị bắt trong 1 căn phòng tại khách sạn Chin Swee Road, và tại đây có tổng cộng 818 mặt hàng quần áo bị đánh cắp trị giá hơn 21,000 SGD đã được thu hồi.

Được Van chỉ dẫn, các sĩ quan đã tìm thấy 636 mặt hàng quần áo khác trị giá hơn 23,000 SGD trong một phòng tại 1 khách sạn khác ở đường Jiak Chuan gần khu phố Tàu.

Đầu sỏ họ Nguyen và hai người đàn ông, mỗi người bị kết án 23 tháng tù, trong khi Tran bị kết án 22 tháng tù.

Van có ý định kháng cáo, vì tin rằng đáng lẽ anh phải chịu một hình phạt nhẹ hơn vì đã giúp cảnh sát lấy lại những món đồ bị đánh cắp.

Original: Four jailed for Singapore shoplifting spree