Wanfang Hospital, Taipei City, Taiwan. Photo: Google Maps
Wanfang Hospital, Taipei City, Taiwan. Photo: Google Maps


Một phụ nữ 31 tuổi- người Indonesia ở thành phố Tân Đài Bắc- Đài Loan, nhận giữ 1 đứa bé trai 7 tháng tuổi của 1 cặp vợ chồng người Indonesia được khoảng 1 tuần, đã bị bắt hôm Chủ nhật vì bị cáo buộc ngược đãi đứa trẻ.

Vào lúc 5 giờ sáng ngày 9/12, cha mẹ của đứa trẻ nhận được một cuộc gọi điện thoại từ người giữ trẻ báo với họ rằng, đứa con trai của họ đã bất tỉnh, Taiwan Apple Daily đưa tin.

Cặp đôi vội vã đến gặp người giữ trẻ của họ ở trạm tàu điện ngầm Taipei Bridge, và từ đó họ bắt taxi đến bệnh viện Wanfang.

Tuy thực tế đứa trẻ không bị chấn thương bên ngoài nào, nhưng 1 chuyên gia nhận thấy đứa trẻ xuất huyết bên trong não cần phải phẫu thuật khẩn cấp. Trong quá trình phẫu thuật, người giữ trẻ- một công nhân nhập cư bất hợp pháp, đã nhân cơ hội bỏ trốn.

Đến 5:30 chiều cùng ngày, các viên cảnh sát từ Phân khu Tam Trọng của thành phố Tân Đài Bắc đã ngăn chặn và bắt giữ người giữ trẻ vì cô bị cáo buộc gây chấn thương cho đứa trẻ.

Cô thừa nhận với cảnh sát rằng cô đã rất tức giận vì đứa trẻ khóc làm cô bị đánh thức vào lúc nửa đêm. Cô nói với cảnh sát rằng cô đã bồng lấy đứa trẻ, lắc đứa trẻ và vô tình đầu đứa trẻ bị va đập.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát cũng phát hiện ra rằng người cha của đứa trẻ là 1 công nhân nhập cư hợp pháp, người mẹ nhập cư bất hợp pháp; được biết người mẹ đã tìm kiếm người giữ trẻ thông qua ứng dụng di động LINE vào ngày 2/12, và đã thuê người giữ trẻ này với giá 14,000 TWD (~453 USD) một tháng.

Báo cáo không cung cấp thêm thông tin về tình trạng sức khỏe của đứa trẻ.

Original: Caregiver arrested for allegedly knocking child unconscious