A Royal Bengal tiger. Photo: iStock.
A Royal Bengal tiger. Photo: iStock.


Một con hổ được tìm thấy đã chết trong khu bảo tồn ở Odisha ở miền Đông Ấn Độ vào tháng trước, sau khi bị mắc vào 1 cái bẫy của những kẻ săn trộm động vật hoang dã.

Theo 1 nhóm thanh tra chung được thành lập bởi Cơ quan bảo tồn hổ Quốc gia (NTCA) và Viện động vật hoang dã Ấn Độ (WII), con hổ “Mahavir” bị vết thương sâu trên cổ khi nó cố gắng vùng thoát khỏi cái bẫy, Financial Express đưa tin.

Con hổ Hoàng gia Bengal ba tuổi cuối cùng đã chết vì suy đa tạng do những vết thương bị nhiễm trùng đã hoại tử.

Xác của con hổ ‘Mahavir’ được tìm thấy trong Khu bảo tồn hổ Satkosia vào ngày 14/11.

Một trong những điều tra viên của vụ án cho biết, cái bẫy được đặt để nhắm vào những con heo rừng thay vì hổ. Ông nói rằng vụ án có thể là một trong những vụ săn trộm tình cờ thay vì săn trộm cố ý, và kêu gọi nên có các chiến lược tốt hơn để ngăn chặn những trường hợp như vậy xảy ra lần nữa.

Hổ ‘Mahavir’ đã được đưa từ Công viên Quốc gia Kanha ở Madhya Pradesh đến một khu vực ở Rayagada, Odisha vào ngày 21/6 như là một phần của chương trình di dời hổ giữa các tiểu bang.

Vào ngày 6/7, con hổ đã được thả vào vùng hoang dã của Satkosia với một chiếc vòng được gắn vào cổ để theo dõi việc di chuyển của nó.

Original: Relocated tiger dies in ‘boar trap’ in east India reserve