Foxconn has been looking to set up a factory in Vietnam to avoid negative impacts from the US-China trade dispute, state media have reported. Photo: AFP
Foxconn has told its employees that quarantine is necessary. Photo: AFP


Foxconn, nhà cung cấp và lắp ráp chính của Apple Inc, được cho là đang xem xét việc thành lập 1 nhà máy tại Việt Nam vì cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Các cuộc phỏng vấn do Reuters thực hiện đã chỉ ra Việt Nam và Thái Lan là địa điểm ưa thích cho 1 nhà máy Foxconn mới, để tránh mọi lệnh trừng phạt do xung đột thương mại.

Vào ngày 22/11, Vũ Tiến Lộc- người đứng đầu Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cho biết Foxconn và Ủy ban Nhân dân Hà Nội sẽ phối hợp khai trương 1 nhà máy sản xuất tại Việt Nam để tránh mọi tác động tiêu cực từ cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung .

Foxconn từ chối bình luận về khách hàng hiện tại và tiềm năng, cũng như bất kỳ sản phẩm nào họ sản xuất.

Trong khi đó, các quan chức cấp cao của Thái Lan cũng đã cố gắng lôi kéo Foxconn đầu tư vào đất nước của họ, để phát triển lĩnh vực công nghệ cao.

Đầu năm nay, những người đứng đầu Foxconn- một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Đài Loan, cho biết cuộc chiến thương mại là trở ngại lớn nhất mà họ từng gặp phải. Các nhà lãnh đạo của công ty đã tìm cách để giảm thiểu bất kỳ tác động nào từ tranh chấp thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

Theo truyền thông Trung Quốc, Foxconn hiện có 270,000 công nhân tại Trung Quốc với hơn 100,000 người ở Long Hoa- Thâm Quyến. Năm ngoái, mức lương trung bình của công nhân Foxconn tại Trung Quốc lên tới 6,800 RMB (~983 USD).

Original: Foxconn considering setting up an iPhone factory in Vietnam