A Summit supermarket in Tokyo, Japan. Photo: Wikimedia Commons.
A Summit supermarket in Tokyo, Japan. Photo: Wikimedia Commons.


Một tập đoàn của Nhật Bản sẽ mở siêu thị đầu tiên tại Việt Nam trước cuối tháng này. Công ty thương mại Sumitomo Corp của Nhật Bản sẽ bắt tay với công ty bất động sản BRG Group để thành lập Fujimart Vietnam Retail, Nikkei Asian Review đưa tin.

Vào cuối năm nay, một chi nhánh siêu thị sẽ được mở tại Hà Nội, với hai chi nhánh tiếp theo vào năm 2019. Động thái kinh doanh diễn ra trong bối cảnh tầng lớp trung lưu đang gia tăng ở Việt Nam và GDP tăng liên tục.

Trong thỏa thuận liên doanh, BRG Group sẽ nắm quyền kiểm soát công ty, nhưng Sumitomo sẽ chọn Chủ tịch của công ty. Sumitomo- công ty đã đầu tư hàng triệu USD vào liên doanh, cũng đã cử người từ đơn vị siêu thị Summit của mình.

Các siêu thị mới sẽ sử dụng hệ thống điểm bán hàng của Summit cũng như chương trình khách hàng thân thiết để bán sản phẩm một cách hiệu quả theo xu hướng mua sắm của khách hàng.

Tương tự như mô hình của Nhật Bản, thực phẩm nấu chín sẽ được sản xuất tại cửa hàng, với điều khiển nhiệt độ trên toàn cửa hàng để giữ thực phẩm được sẵn sàng để bán và tiêu dùng.

Original: Japanese supermarket chain to open in Vietnam