Dogs are eaten in many countries, including Vietnam and China. Photo: iStock
Dogs are eaten in many countries, including Vietnam and China. Photo: iStock


Theo một tuyên bố của Chính phủ, khu liên hợp giết mổ thịt chó lớn nhất ở Hàn Quốc đã bị đóng cửa, và sắp được tháo dỡ.

Theo Tổ chức Humane Society International (HSI), 5 trong số 6 lò mổ tạo thành khu phức hợp Taepyeong-dong ở thành phố Seongnam được nằm trong kế hoạch được tháo dỡ và san bằng, ABC Australia đưa tin. Lò giết mổ thứ 6 – Chợ Moran – sẽ được xây dựng lại thành một công viên dành cho công chúng.

Các nhà hoạt động HSI đi kiểm tra vòng quanh trong các khu liên hợp được mô tả là trong tình trạng “đáng sợ”. Một số lượng lớn các dây điện, dụng cụ điện, dao và máy cạo đã được tìm thấy. Một đống xác chó cũng được tìm thấy trên sàn nhà.

Số liệu thống kê chính thức cho thấy, đến năm 2015 chỉ còn lại khoảng 700 nhà hàng thịt chó ở Hàn Quốc. Việc đóng cửa khu liên hợp giết mổ đánh dấu một chiến thắng lớn cho những người ủng hộ quyền lợi động vật. Việc đóng cửa này giáng một đòn mạnh vào ngành công nghiệp thịt chó ở Hàn Quốc.

Trong khi các ý kiến về việc ăn thịt chó ở Hàn Quốc nghiêng về phía tiêu cực, các nước Châu Á khác vẫn chưa theo kịp.

Trung Quốc vẫn là nước tiêu thụ thịt chó lớn nhất, với khoảng 20 triệu con chó bị giết mỗi năm. Việt Nam là nước tiêu thụ lớn thứ hai, với khoảng năm triệu con chó bị giết hàng năm.

Tuy nhiên, thủ đô Hà Nội đã kêu gọi công dân của thành phố ngừng ăn thịt chó để củng cố danh tiếng của thành phố và ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật.

Original: South Korea’s largest dog slaughterhouse shut down