The scared little boar peeks over the side of the Qingyuan bridge. Photo: YouTube.
The scared little boar peeks over the side of the Qingyuan bridge. Photo: YouTube.


Một đoạn video cho thấy một con heo rừng gặp khó khăn khi đi trên một cây cầu đáy kính ở Thanh Viễn ở miền Nam Trung Quốc được lan truyền trên Internet.

Theo Global Times, heo rừng chạy lên cây cầu sau khi các lính canh mở nó ra để dọn dẹp vào sáng thứ Bảy (ngày 1/12). Một trong những lính canh nói rằng con heo rừng có lẽ chưa bao giờ nhìn thấy một cây cầu thủy tinh, điều này có thể khiến nó sợ hãi.

Có thể thấy con heo rừng run rẩy hoảng sợ, vì nó cố gắng từ từ để trượt khỏi cây cầu và trở về mặt đất an toàn. Vì cây cầu bị sương phủ, con heo rừng phải mất thêm sức lực để trượt trên bề mặt trơn trượt.

Các lính canh ở cây cầu cố gắng giúp đỡ bằng cách quét sạch sương trước mặt con heo rừng, khi họ nhẹ nhàng đẩy con vật về phía lối vào cầu. Nhưng con heo hoang dã dừng lại và lén nhìn về phía mọi bước khác trên đường đi.

Vào thời điểm con heo rừng được đưa đến rừng, nó đã bị kiệt sức vì cuộc vật lộn trước đó. Các lính gác phải chờ con heo rừng hồi phục trước khi nhìn thấy nó vào khu rừng gần đó.

Một trong những lính canh nói rằng heo rừng không phải là chuyện hiếm thấy, vì có những khu rừng ở gần cây cầu.

Cây cầu thủy tinh ở Thanh Viễn, là loại cầu lớn nhất thế giới, mở cửa cho công chúng vào tháng 6/2018.

Original: Boar regrets walk on glass bridge in China