The dog has been waiting for its owner since August. Photo: YouTube.
The dog has been waiting for its owner since August. Photo: YouTube.


Một đoạn video về 1 chú chó ở miền Bắc Trung Quốc, đã kiên nhẫn chờ người chủ- đã mất gần 4 tháng- quay trở lại đã được lan truyền trên mạng xã hội, và gây nên mối quan tâm về việc chăm sóc cho con chó tuyệt vọng này.

Con chó đang ngồi cạnh 1 lan can ở giữa một con đường ở Hohhot, Nội Mông, gần nơi người nữ chủ nhân đã chết trong 1 tai nạn xe hơi vào ngày 21/8, Chinese media đưa tin.

Kể từ khi video được đăng trên trang xã hội Weibo của Trung Quốc, đã có hơn 1,4 triệu lượt xem. Trong khi hầu hết người xem khen ngợi con chó vì lòng trung thành của nó, cũng có người lo ngại cho an toàn của con chó.

Hãng tin Trung Quốc cho biết những người yêu chó địa phương đã cho nó thức ăn, nhưng điều đáng lo chính là nó quá gần nơi xe cộ qua lại. Các tài xế taxi cố gắng để đến gần con chó nhưng đều thất bại vì nó cảnh giác với người lạ.

Các tình nguyện viên động vật đang cố gắng liên lạc với người thân của người đã qua đời. Nếu họ không thành công, con chó sẽ được đưa đến một nơi trú ẩn và được chờ nhận nuôi.

Original: Thousands touched by dog’s lonely vigil for deceased owner