The Hong Kong District Court. Photo: Asia Times
The Hong Kong District Court. Photo: Asia Times


Một phụ nữ 78 tuổi bị kết tội tại Tòa án Hong Kong hôm thứ Hai, vì tội tạt nước nóng vào một người giúp việc mới được bà thuê.

Gee Hoo Giok- một phụ nữ người Indonesia gốc Hoa, đã bị kết tội cố ý gây thương tích thân thể nghiêm trọng cho người khác và vi phạm pháp lệnh bồi thường Nhân Viên, Apple Daily đưa tin.

Phó Chánh án Li Chi-ho ra lệnh, bị đơn phải bị tạm giam trong khi chờ báo cáo về hòan cảnh và tâm lý trước khi kết án vào ngày 19/11.

Tòa án được biết, cô giúp việc người Indonesia- Ismiati, 29 tuổi, được thuê thông qua 1 đại lý tuyển dụng vào ngày 24/1 năm ngoái. Nhưng khi cô đến làm việc vào ngày 27/3, cô được cho biết chồng của chủ nhân đã qua đời vào đêm hôm trước.

Sau khi làm việc cho bị cáo mới được 3 ngày, Ismiati cho biết người phụ nữ này đã sỉ nhục cô là “ngu ngốc”, “nấu ăn quá chậm” và đổ lỗi cho cô về cái chết của chồng bà khi cô không đến làm việc sớm hơn.

Vào ngày thứ ba, Ismiati đang ở trong bếp và cảm thấy đau ở lưng, khi quay lại và thấy bà Gee đang đứng đằng sau cô. Cô tin rằng bà Gee đã tạt nước nóng vào người cô.

Luật sư biện hộ xin khoan dung, nói rằng bị cáo đã quá già để bị trừng phạt bởi một lệnh lao động công ích và ông hy vọng tòa án sẽ chấp nhận rằng bị cáo phạm tội vì bà bị mất kiểm soát tại thời điểm đó.

Thẩm phán Li cho biết vụ án là một tội nghiêm trọng và ông sẽ không kết án bà với một lệnh phục vụ công ích.

Original: Woman guilty of splashing hot water on domestic worker