The park on Republic Avenue, Singapore. Photo: Google Maps
The park on Republic Avenue, Singapore. Photo: Google Maps


Một cư dân cảnh giác đã viết cho 1 tờ báo địa phương ở Singapore, chỉ trích ảnh hưởng “xấu” được tạo ra bởi những người nhập cư và người giúp việc nước ngoài, chơi bài và cờ bạc trước công chúng vào các ngày Chủ nhật.

Người đàn ông 55 tuổi nói với Shin Min Daily News, ông thường thấy hơn 100 người giúp việc nước ngoài tập trung bên ngoài ga tàu điện ngầm Nicoll Highway, và công viên gần đó trên Đại lộ Cộng hòa.

Việc buôn bán và trò chuyện là hoàn toàn có thể chấp nhận được, cư dân cho biết, ngoại trừ trong 6 tháng qua đã có một số lượng ngày càng tăng những công nhân chơi bài và cờ bạc ở ngoài trời, thường là từ 1 giờ chiều cho tới khi mặt trời lặn.

Các nhóm gồm 5 hoặc 6 phụ nữ ngồi thành vòng tròn, với những tờ tiền giấy 10 SGD hoặc 50 SGD ở chính giữa.

Người đàn ông nói đó là một vòng luẩn quẩn trong đó người lao động nước ngoài nghiện cờ bạc và họ có thể bắt đầu vay mượn bí mật từ người cho vay nặng lãi, tạo thêm các vấn đề xã hội.

Phóng viên đã đến thăm công viên vào ngày Chủ nhật (4/11) và tìm thấy hơn 40 người đàn ông và phụ nữ nước ngoài đúng là đang đánh bạc trên bãi cỏ.

Nếu báo cáo hợp lệ, những người tham gia có thể đã vi phạm luật Tụ Tập Cờ Bạc Chung và bất kỳ người phạm tội nào bị kết tội đánh bạc ở nơi công cộng đều có thể bị tù tối đa 6 tháng hoặc bị phạt đến 5,000 SGD hoặc cả hai.

Original: Migrant, domestic workers accused of gambling in public