Dogs have been eaten in some parts of Asia for centuries, but pressure is mounting to stop the trade. Photo: iStock
Dogs have been eaten in some parts of Asia for centuries, but pressure is mounting to stop the trade. Photo: iStock


Một đàn ông người Ailen đang có kế hoạch đến Trung Quốc với 4 người khác để cứu những con chó khỏi bị giết để tiêu thụ. Caolan Maguidhir- 26 tuổi, từ Enniskillen ở Ireland, cho biết nhóm của anh sẽ đến Harbin trong 1 chuyến tham quan kéo dài 2 tuần, để giúp các trung tâm kiểm dịch, khám bệnh cho những con vật, làm sạch nơi ở và cho chúng ăn.

Ngoài ra, 5 người sẽ đến Paris sau chuyến đi Trung Quốc. Mỗi thành viên sẽ mang theo 4 con chó, tất cả chúng sẽ được đưa đến những ngôi nhà mới ở Anh. Maguidhir nói thêm rằng mục tiêu của chuyến đi là nâng cao nhận thức về sự tàn bạo mà những con chó đã trải qua ở 1 số nước.

Vào năm 2016, Maguidhir bắt đầu sứ mệnh của mình bằng cách lập trang Facebook “Pets Lost and Found Fermanagh”, theo thời gian nó đã phát triển thành một cộng đồng lớn. Chuyến đi sắp tới sẽ được tài trợ bằng tiền thu được từ chiến dịch GoFundMe của họ.

Các nước châu Á như Trung Quốc và Việt Nam là những người tiêu thụ thịt chó với số lượng lớn. Trong khi Trung Quốc vẫn chưa đưa ra những tuyên bố quan trọng nào trong vấn đề này, thì gần đây, Chính quyền Hà Nội đã kêu gọi người dân địa phương ngừng ăn thịt chó, trong 1 nỗ lực để bảo đảm vệ sinh toàn thực phẩm cũng như cải thiện danh tiếng của thủ đô.

Original: Man heads to Asia to save dogs from being eaten