Monitor lizards are hunted by poachers who sell blood and body parts for supposed medicinal purposes. Photo: iStock.
Monitor lizards are hunted by poachers who sell blood and body parts for supposed medicinal purposes. Photo: iStock.


Các nhân viên nhóm Động vật hoang dã ở Ấn Độ đã giải cứu 3 con thằn lằn lớn và bắt giữ một kẻ săn trộm vào ngày 29/10.

Theo nhân viên nhóm Động vật hoang dã – V. Mohan, chính quyền đã nhận được một tin trình báo vào hôm thứ Hai và bắt giữ một nghi phạm 54 tuổi, cứu 3 con thằn lằn lớn được cho là bắt từ khu rừng bảo tồn Kandigai ở Chennai – Ấn Độ, tờ Times of India đưa tin.

Phó giám đốc Uma của Cục kiểm soát tội phạm động vật hoang dã (Khu vực phía Nam) cho biết, một số động vật quý hiếm được bảo vệ theo Đạo luật Bảo vệ Động vật hoang dã năm 1972 được mua và bán trực tuyến hàng ngày.

Một quan chức khác từ bộ phận động vật hoang dã đã chỉ ra rằng, những con tê tê và những con thằn lằn được tìm kiếm rất nhiều, khiến chúng trở thành mục tiêu sinh lợi cho những kẻ săn trộm. Bởi vì điều này, văn phòng đã thành lập một bộ phận chuyên xử lý các trường hợp mua bán trực tuyến.

Việc bắt giữ hôm thứ Hai là không có gì mới ở Ấn Độ. Tờ Times of India đưa tin hồi năm 2015 đã tiết lộ, những hành vi man rợ ở Krishnagiri – miền nam Ấn Độ, nơi người ta giết những thằn lằn lớn với mục đích duy nhất là lấy máu của chúng. Máu thằn lằn – đã và đang được bán như thuốc kích thích tình dục.

Original: Man arrested for poaching lizards in India