A Western Union remittance branch. Photo: iStock.
A Western Union remittance branch. Photo: iStock.

Công nhân nhập cư nước ngoài tại Đài Loan có thể sớm gửi tiền về nhà cho gia đình của họ, thông qua các cửa hàng tiện lợi, nhờ chính sách kiểm tra do chính phủ Đài Loan thiết lập.

Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính (FSC)- Wellington Koo, đã nói chuyện với báo chí tại Hội nghị Thường niên 2018 về Hệ thống Thông tin Tài chính, được gọi là Sandbox Điều chỉnh Tài chính. Ông thông báo với các đại biểu về một sửa đổi mới có tên Đạo luật thử nghiệm, và đổi mới công nghệ tài chính, có thể cho phép công nhân nhập cư gửi tiền về cho gia đình của họ bằng cách sử dụng các cửa hàng tiện lợi tại địa phương, Central News Agency đưa tin.

Hiện tại, công nhân nhập cư thường gửi tiền bằng Chuyển tiền nhanh qua Western Union, từ lâu đã bị chỉ trích vì những thiếu sót về bảo mật và việc sử dụng nó để rửa tiền. Chuyển tiền nhanh là dịch vụ trực tuyến thời gian thực hiện nhanh chóng và thuận tiện. Các hình thức chuyển tiền có thể bị những người rửa tiền khai thác, và điều này đã buộc nhiều ngân hàng Đài Loan ngừng cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh- Western Union.

Thay vào đó, các dịch vụ “chuyển tiền” trong các cửa hàng tiện lợi có thể được thiết lập để cung cấp một lựa chọn tốt hơn, vì tùy chọn cho phép công nhân nhập cư gửi số tiền nhỏ hơn, thường xuyên hơn.

Chủ tịch FSC, ông Koo nhấn mạnh rằng dịch vụ mới sẽ chỉ dành cho lao động nhập cư, ông giải thích rằng tiền gửi sẽ được cố định, thường xuyên và minh bạch cho cả người gửi và người nhận.

Original: Migrant workers in Taiwan to remit money via convenience stores