Taipei City Government Police Bureau in Wanhua District, Taipei, Taiwan. Photo: Google Maps
Taipei City Government Police Bureau in Wanhua District, Taipei, Taiwan. Photo: Google Maps


Quận lâu đời nhất của Đài Bắc được cho là trở thành thiên đường cho nghề lâu đời nhất trên thế giới, với các công nhân tình dục nước ngoài đến với tư cách khách du lịch nhờ Chính sách Hướng Nam mới, nhằm tăng cường hợp tác và trao đổi giữa Đài Loan và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Tình trạng mại dâm đường phố hiện đang lan tràn tại quận Vạn Hoa của Đài Bắc, nơi đã chứng kiến một lượng phụ nữ từ Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và Trung Quốc đại lục, đứng trên các góc phố níu kéo khách hàng, tờ China Times đưa tin.

Người ta cho rằng hầu hết phụ nữ Việt Nam dưới sự kiểm soát của các nhóm buôn người, được cung cấp vé máy bay, để các cô làm việc như nhân viên đấm bóp vào ban ngày và gái mại dâm vào ban đêm.

Những phụ nữ bị cáo buộc tính phí 1.500 TWD (~48 USD) cho mỗi lần quan hệ tình dục, một mức giá thấp hơn mức bình thường tại Đài Loan. Theo các quan chức khu Vạn Hoa, từ đầu năm nay đến tháng Bảy, đã có 37 vụ bắt giữ mại dâm- với 16 phụ nữ Đài Loan, 6 người Việt và 5 người Thái.

Nhiều người nói rằng hình phạt quá nhẹ với những kẻ vi phạm lần đầu, bị phạt 1,500 TWD và đưa về nước. Nhóm buôn người tìm kiếm giải pháp thay thế bằng cách liên tục tuyển dụng những ‘du khách’ nữ lần đầu.

Original: Southeast Asian ‘tourists’ selling sex flood Taiwan streets