Dhaka, Bangladesh, where two Chinese men fancied a canine feast. Photo: iStock
Dhaka, capital of Bangladesh. Photo: iStock


Hai người đàn ông Trung Quốc sắp nướng thịt thú cưng của 1 nam diễn viên ở Dhaka- Bangladesh, vào hôm thứ Hai, khi các nhà chức trách xông vào và chấm dứt bữa ăn đã lên kế hoạch của họ.

Nam diễn viên kiêm đạo diễn nghệ thuật người Bangladesh- Pran Roy, đã nổi điên và nói với bdnews24.com rằng, 2 người đàn ông Trung Quốc đã dụ dỗ 1 trong những con chó của anh ta vào nhà của họ, vào khoảng 2:30 chiều ngày 12/11.

Nam diễn viên- người có các tác phẩm gồm Eito Prem (2015), Ghetu Putro Komola (2012) và Nodijon (2015), được người dân địa phương báo rằng con chó của anh đã bị bóp cổ và sắp bị đem đi nướng.

Roy nói thêm rằng người dân địa phương đã thông báo cho các nhà chức trách, những người kịp thời bắt quả tang các công dân Trung Quốc và đưa họ đến đại sứ quán Trung Quốc.

Theo cảnh sát địa phương- Mostazirul Rahman, 2 người đàn ông không nói được tiếng Bangla hay tiếng Anh. Nhưng với sự giúp đỡ của 1 thông dịch viên, 2 người đàn ông nói với cảnh sát rằng họ không biết về các tiêu chuẩn xã hội ở Bangladesh. Rahman cũng cho biết, cả 2 người đã xin lỗi anh Roy và đồng ý trả tiền bồi thường.

Trung Quốc là nước tiêu thụ thịt chó lớn nhất thế giới, theo sau là Việt Nam. Trong khi Trung Quốc vẫn chưa chính thức xử phạt việc tiêu thụ thịt chó, Chính quyền Hà Nội đã kêu gọi người dân địa phương ngừng ăn thịt chó và đã cam kết loại bỏ các quán ăn thịt chó trong thập kỷ tới.

Original: Bangladeshi actor’s pet dog stolen by hungry Chinese men