The H&M store the four allegedly tried to steal from in Bangkok. Photo: Google Maps


Hai cảnh sát đã bắt giữ 4 công dân Việt Nam ở Bangkok hôm thứ Năm tuần trước, và cáo buộc họ tội ăn cắp đồ. Nguyễn Thị Phương Thảo- 31 tuổi, Trần Đức Việt- 24 tuổi, Nguyễn Thị Phương Mai- 29 tuổi, và Lý Thu Hương- 24 tuổi, bị cáo buộc ăn cắp quần áo bằng cách tháo bỏ thiết bị chống lấy cắp trên quần áo, ở 1 cửa hàng quần áo H&M tại một trung tâm mua sắm trên đường Sukhumvit, VN Express đưa tin.

Theo tin của Cảnh sát, cả nhóm bị các nhân viên bảo vệ theo dõi và cố trốn thoát khi họ phát hiện đang bị theo dõi. Thảo đã bị các nhân viên bảo vệ chặn giữ lại trong khi cả nhóm cố trốn thoát.

Cảnh sát bắt giữ Thảo và nhanh chóng bắt được đồng bọn của cô, sau một cuộc đột kích vào phòng khách sạn của họ trong cùng một đêm. Một lượng đáng kể quần áo được tìm thấy trong phòng của họ.

Nhóm này đã phủ nhận cáo buộc về hành vi trộm cắp, nhưng cảnh sát nghi ngờ họ có thể phạm tội tương tự trước khi bị bắt.

Trong một trường hợp tương tự trước đó vài ngày, 3 công dân Việt Nam đã bị bắt vì tội ăn cắp đồ ở Tokyo. Theo một báo cáo của phương tiện truyền thông, người Việt phạm tội nhiều hơn so với những người của các quốc tịch khác tại nước này, thường xuyên nhất là hành vi ăn cắp.

Original: Four Vietnamese arrested for shoplifting in Thailand