The snake fell from the ceiling and sent everyone running in fear. Photo: Screen grab of drama on Youtube.
The snake fell from the ceiling and sent everyone running in fear. Photo: Screen grab of drama on Youtube.


Vào tuần trước, nhân viên của một ngân hàng ở thành phố Nam Ninh ở miền nam Trung Quốc đã choáng váng, khi một con trăn Miến Điện rơi xuống từ trần nhà trong khi họ đang họp.

Sự việc xảy ra lúc 8:14 sáng thứ Sáu tuần trước, khi một quản lý ngân hàng tại Ngân hàng Công thương Trung Quốc đang tổ chức một buổi họp buổi sáng với 8 nhân viên.

Con trăn bất ngờ từ trần nhà rơi xuống và đập vào vai một nhân viên nữ trước khi nó rơi xuống sàn nhà, Nanning Evening News đưa tin. Các nhân viên ngay lập tức bị hoảng sợ vì con bò sát.

Con rắn nhanh chóng di chuyển đến bên dưới một chiếc ghế sofa, theo cảnh quay từ một máy camera trong phòng (Xem video bên dưới).

Các nhân viên sau đó đã gọi một người bắt rắn đến, người đó cố gắng bắt nó bằng một cây sào dài với một cái kẹp ở cuối. Con rắn vùng vẫy một cách mạnh mẽ nhưng cuối cùng nó cũng bị bắt vào một cái túi và được đem đi.

Con rắn dài 2m, nặng 5 kg, là một loài được bảo vệ ở Trung Quốc. Nó được gửi đến một trạm nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã.

Không ai bị thương trong vụ việc này và ngân hàng mở cửa làm việc bình thường như thường lệ. Cảnh sát đang điều tra xem bằng cách nào mà con rắn vào được ngân hàng.

Họ được cho biết rằng một con trăn đã bị bắt cũng tại chi nhánh này cách đây một năm.

Sự việc này đã thu hút rất nhiều bình luận trên mạng  xã hội. Một người nói con trăn hẳn đã cố mượn hoặc cướp của ngân hàng. Một người khác nói rằng làm việc tại chi nhánh đó có vẻ nguy hiểm.

Original: Burmese python falls from ceiling of Chinese bank