Simon Cowell. Photo: The X Factor UK@Youtube.
Simon Cowell. Photo: The X Factor UK@Youtube.


Nhà sản xuất âm nhạc và chương trình truyền hình Simon Cowell, nổi tiếng với Pop Idol, The X Factor và America’s Got Talent, gần đây đã quyên góp 25.000 GBP (32,673 USD) để giúp giải cứu những con chó khỏi các trang trại nuôi chó ở Hàn Quốc.

Cowell, người sở hữu ba con chó, đã quyên góp cho Tổ chức Xã hội Nhân đạo (HSI), nhằm mục đích cứu những con chó khỏi bị giết mổ và ăn thịt ở các nước châu Á, The Metro đưa tin.

Trước đây, ông đã lên tiếng chống lại lễ hội thịt chó Yulin ở Trung Quốc, mô tả lễ hội là “tàn nhẫn ghê gớm”, Sky News đưa tin, và ông đã so sánh ăn những con chó như ăn những người bạn của chúng ta.

HSI có trụ sở tại Anh đã làm việc ở một số nước châu Á để đóng cửa các trang trại nuôi chó. Họ cũng hợp tác với những người nuôi chó muốn rời khỏi ngành công nghiệp này, hỗ trợ họ chuyển sang các lĩnh vực kinh doanh khác.

Kết quả là, 12 trang trại nuôi chó đã bị đóng cửa và gần 1.400 con chó đã được cứu sống.

Mặc dù tiêu thụ thịt chó ở Hàn Quốc giảm, HSI tuyên bố rằng 2,5 triệu con chó vẫn được lai tạo và giết mổ trong nước mỗi năm.

Tập đoàn cũng tập trung vào Việt Nam, cùng với Hàn Quốc và Trung Quốc, là một trong những nước tiêu thụ thịt chó lớn nhất trên thế giới. HSI gần đây đã hoan nghênh Ủy ban nhân dân Hà Nội kêu gọi các công dân của mình ngừng ăn thịt chó, vì nó lây lan bệnh tật và làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của đất nước.

Các quan chức Việt Nam hiện cho biết họ hy vọng các nhà hàng thịt chó sẽ bị loại bỏ vào cuối năm 2021.

Original: Simon Cowell donates to group closing Asian dog meat farms