A taxi in Taiwan similar to the one the woman took from the airport. Photo: AFP
A taxi in Taiwan similar to the one the woman took from the airport. Photo: AFP


Ba người phụ nữ Việt Nam bị bắt giữ hôm thứ Tư tại sân bay Đài Nam, vì cố nhập cảnh vào Đài Loan bằng hộ chiếu giả, nhưng một người đã trốn thoát, ra khỏi sân bay và bị bắt trong một thị trấn 12 giờ sau đó.

Tờ Liberty Times đưa tin, ba người phụ nữ Việt Nam từ thành phố Hồ Chí Minh đến Đài Nam và cho biết họ dự định đi tham quan trên quốc đảo.

Tuy nhiên, các nhân viên Xuất Nhập Cảnh đã phát hiện hộ chiếu của họ là hộ chiếu bị đánh cắp hoặc giả mạo. Họ đã bị bắt và hộ tống đến văn phòng Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Quốc gia tại Sân bay Quốc tế Cao Hùng, trong khi chờ đưa về nước.

Tuy nhiên một trong số họ, một phụ nữ 40 tuổi, đã lẻn vào một đám đông du khách và lên một chiếc taxi hướng đến Đài Bắc trong khi các nhân viên đang bận sắp xếp vé để họ trở về nước.

Khoảng 12 tiếng sau đó, cảnh sát Đài Loan đã tìm được người phụ nữ ở một khu cư trú ở quận Nội Hồ thuộc thành phố Đài Bắc. Cô đã cải trang thay đổi tóc và quần áo.

Một cuộc điều tra sơ bộ cho thấy cô đã đến thăm Đài Loan vào đầu năm nay và không có hồ sơ lưu lại trước đó. Văn phòng Công tố viên tại Cao Hùng- Đài Loan sẽ tiến hành một cuộc điều tra về những người phụ nữ và cũng như việc bỏ trốn khi bị tạm giam có liên quan gì đến sự cẩu thả của các viên chức Cơ quan Di trú Quốc gia hay không.

Original: Vietnamese woman escapes Taiwan airport after arrest