Iao Hon in Macau where the illegal clinic was. Photo: Google Maps
Iao Hon in Macau where the illegal clinic was. Photo: Google Maps


Một người đàn ông Việt Nam 40 tuổi đã bị bắt hôm thứ Sáu, vì bị cáo buộc đang điều hành một phòng khám nha khoa bất hợp pháp ở Macau. Theo Exmoo News đưa tin, người đàn ông này có giấy phép làm việc như một người giúp việc nhà, bị bắt từ phòng khám của ông ở Iao Hon.

Dựa trên một tin báo, cảnh sát và các quan chức từ Bộ Y tế đã đột kích phòng khám vào hôm thứ Sáu, thấy người đàn ông mặc đồng phục y tế, một vài ghế nha khoa và những thiết bị trong phòng khách tại nơi anh ta thuê.

Các quan chức tin rằng người đàn ông đã là một nha sĩ bất hợp pháp ở Việt Nam, và đến Macau vào tháng 7 bằng cách xin giấy phép làm việc như một người giúp việc. Sau khi làm được 5 ngày, anh ta đã nghỉ việc.

Sau đó anh hợp tác với 1 người phụ nữ Việt và thuê một căn hộ ở Rua Um do Bairro Iao Hon, dùng làm phòng khám bất hợp pháp và nơi cư trú của họ.

Họ đã đặt những thiết bị và thuốc từ Việt Nam và yêu cầu người thân của họ gửi chúng đến Macau. Phòng khám đã hoạt động được 3 tháng và có ít nhất 30 bệnh nhân, chủ yếu là người Việt Nam.

Doanh thu hàng tháng từ phòng khám là khoảng 20.000 MOP (~2,475 USD). Người đàn ông không có bất kỳ trình độ chuyên môn nào để hành nghề nha khoa ở Macau hay Việt Nam.

Original: Illegal Vietnamese dentist extracted by Macau cops