Kuala Lumpur in Malaysia. Photo: iStock.
Kuala Lumpur in Malaysia. Photo: iStock.


Tổng cộng có 31 phụ nữ Việt Nam bị bắt hôm thứ Bảy, vì đã làm việc bất hợp pháp tại Kuala Lumpur- Malaysia. Vào ngày 6/10, cảnh sát địa phương hành động theo một thông báo và đã đột kích một cơ sở giải trí cao cấp ở quận Cheras, VN Express đưa tin.

Ngoài 31 phụ nữ Việt Nam, 4 phụ nữ Malaysia và 4 người đàn ông Bangladesh cũng bị bắt trong Chiến dịch Gegar, theo Malaymail đưa tin.

Những phụ nữ Việt Nam ở độ tuổi từ 20 đến 40- được cho là đã nhập cảnh Malaysia qua các chuyến du lịch. Theo cảnh sát, những người phụ nữ đã kiếm được tới 500 RM (~120 USD) mỗi ngày từ các khoản tiền boa với tư cách là nhân viên chăm sóc khách hàng.

Các nhân viên quản lý nhập cư nói với Malaymail rằng những người bị bắt không thể xuất trình giấy tờ nhân thân hợp lệ. Hộ chiếu của họ cũng cho thấy họ đã lưu trú quá hạn.

Họ đã bị tạm giam theo luật “Di trú và luật chống buôn người”.

Chính phủ Malaysia đã trấn áp nhập cư bất hợp pháp trong nhiều tháng qua. Vào tháng 8, các quan chức xuất nhập cảnh đã cam kết loại bỏ tất cả những người nhập cư bất hợp pháp khỏi đất nước này.

Một kế hoạch đầu hàng tự nguyện đã được công bố đến tất cả những người nhập cư bất hợp pháp, để có thể trở về nước của họ mà không có hậu quả nào trước ngày 31/8.

Original: Vietnamese arrested for working illegally in Malaysia