Tainan District Prosecutors Office, Taiwan. Photo: Google Maps
Tainan District Prosecutors Office, Taiwan. Photo: Google Maps


Trong lúc thất vọng vì không giành được giải thưởng cao nhất trong một trò chơi cần cẩu, công nhân nhập cư người Việt đang giận dữ đã trộm món đồ đó một cách trắng trợn.

Tuy nhiên, anh ta đã bị camera ghi hình khi đang lấy giải thưởng – một cặp loa bluetooth – trong cửa hàng giải trí ở thành phố Đài Nam, miền Nam Đài Loan, vào cuối tháng trước.

Nan đề của anh này xảy ra vào ngày 30/9, khi anh đang trên đường đi đến gặp một người bạn sau giờ làm việc. Anh đi ngang qua khu vực giải trí trên đường Jinhua ở quận Nam của thành phố Đài Nam, và nhìn thấy máy trò chơi cần cẩu, tờ China Daily News đưa tin.

Anh nhận thấy một trong các máy cẩu dành cho giải thưởng cao nhất là 1 cặp loa Bluetooth, anh quyết định thử vận may nên anh đã trả tiền và chơi. Cùng lúc đó, chủ cửa hàng đã rời khỏi cửa hàng sau khi để 1 cặp loa trên bàn, là phần thưởng dành cho một người chiến thắng trước đó đã yêu cầu một màu khác.

Sau khi cố gắng và thất bại trong nhiều lần chơi, anh ta trở nên thất vọng và quyết định lấy cắp cặp loa trên bàn. Tuy nhiên, anh đã bị camera của cửa hàng ghi hình lại.

Hành vi trộm cắp của anh sau đó đã được chủ cửa hàng trình báo lại với cảnh sát. Đến ngày 7/10, các viên chức từ Sở Cảnh sát quận Diêm Trình xác định là 1 người Việt Nam đang cư trú tại một nhà trọ của công nhân gần đó.

Anh thừa nhận với cảnh sát là đã lấy trộm cặp loa. Vụ án hiện đã được chuyển đến Văn phòng Công tố quận Đài Nam. Nếu bị kết án, người đàn ông sẽ bị trục xuất về nước.

Original: Vietnamese migrant arrested for stealing Bluetooth speakers