Photo by iStock.
Photo by iStock.


Một người đàn ông Việt Nam có cơ thể “hút” kim loại và các vật thể khác và được so sánh với một số người nam châm khác.

Nguyễn Hữu Tài, 60 tuổi, lần đầu tiên phát hiện ra khả năng bất thường của mình cách đây 13 năm khi một cái muỗng rơi trúng người và dính vào cơ thể ông, VN Express đưa tin. “Tôi nghĩ đó là mồ hôi nhưng càng lau khô người thì nó càng dính vào người tôi”, ông Nguyễn, người sống ở thành phố Mỹ Tho cho biết.

Lúc bấy giờ, vì bận bịu việc khác nên ông không lưu tâm tới. Sau đó, vào Tết Trung thu năm ngoái, ông Tài đã cố gắng sử dụng “sức mạnh” của mình một lần nữa và nó đã hoạt động. Ông đã gửi ảnh với những con dao dính đầy người cho bạn bè.

Ban đầu, ông chỉ có thể hút các vật bằng kim loại. Tuy nhiên, được biết thủy tinh và đá massage cũng dính vào người ông. Đỉnh cao là lúc cơ thể của ông có thể hút một cái bàn 20 kg.

Ông giải thích rằng khả năng của ông cần kỹ thuật thở cụ thể để thực hiện được.

Mặc dù nó có vẻ gây sốc, khả năng của ông Tài là khả thi về mặt khoa học và có thể đạt được thông qua việc luyện tập. Thay vì lực từ, hiện tượng này là do độ nhớt dính của da người. Nhà khoa học Việt Nam – Trần Hoàng Diệu cho biết hiện tượng này được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới và có thể đạt được thông qua tập luyện.

Một nhà khoa học khác – Vũ Thế Khánh cho biết có các lớp “năng lượng cảm xạ” đã bắt đầu trở nên phổ biến tại Hà Nội, nơi học sinh có thể học cách hút gạch, đá và các vật kim loại nặng. Việc hút đồ này giống như tập luyện khí công, hay yoga, đều giúp con người khỏe hơn, tránh xa được nhiều bệnh tật”.

Original: ‘Vietnamese Magneto’ attracts objects to his body