The Ministry of Home Affairs complex in Perak, Malaysia. Photo: Google Maps
The Ministry of Home Affairs complex in Perak, Malaysia. Photo: Google Maps


Chính quyền Malaysia đã bắt giữ 5 người dân địa phương và 26 phụ nữ nước ngoài trong các cuộc đột kích vào nhiều địa điểm ở Perak, trong một cuộc truy quét diện rộng vào những giờ đầu ngày thứ Hai vì có những cáo buộc liên quan đến mại dâm bất hợp pháp.

Bốn địa điểm “đáng ngờ” được nhắm mục tiêu trong các cuộc tấn công được thực hiện bởi các quan chức quản lý nhập cư từ 12:30 đến 2 giờ sáng ngày thứ Hai 8/10, như là một phần của cuộc truy quét “Ops Mega 3.0”.

Bốn địa điểm là một nhà hàng Trung Quốc, một trung tâm giải trí KTV và các tiệm massage ở Sitiawan và Manjung. Tổng cộng có 66 người đã bị kiểm tra giấy tờ tùy thân của họ, Sin Chew Daily (Malaysia) đưa tin.

Hai đàn ông người Hoa bản xứ và 11 phụ nữ người Việt tuổi từ 15 đến 42 đã bị bắt tại nhà hàng Trung Quốc hai tầng, trong một khu vực chế biến dầu cọ ở Sitiawan. Khoảng 20 khách hàng nam đã được xác định và đã tìm thấy nhiều bao cao su đã qua sử dụng.

Các điều tra sơ bộ cho thấy rằng tầng trệt của tòa nhà đang hoạt động như một nhà hàng hải sản Trung Quốc bình thường, trong khi tầng trên được sử dụng cho các hoạt động mại dâm.

Có 15 phòng karaoke-TV và mỗi phòng có giá 300 MYR (~72 USD) cho 12 chai bia và nữ tiếp viên phục vụ người Việt. Dịch vụ tình dục được cung cấp theo yêu cầu nếu khách hàng trả thêm tiền.

Cùng lúc đó, các viên chức đã bắt giữ 11 phụ nữ Việt khác và một phụ nữ địa phương trong trung tâm giải trí KTV cùng với 2 người đàn ông địa phương và một phụ nữ Việt khác tại phòng massage ở trung tâm Sitiawan.

Đồng thời, 3 phụ nữ Việt Nam khác cũng bị bắt tại phòng massage ở Manjung.

Tất cả những người bị bắt giữ đã bị giam giữ để điều tra thêm theo Pháp lệnh nhập cư, bao gồm Mục 56 (1) (d) – Chứa chấp người nhập cư bất hợp pháp, Mục 15 (1) (c) – Lưu trú quá hạn, và Phần 39 (b) – làm việc hoặc có những hành vi vi phạm các điều kiện quy định trong giấy phép.

Original: Five locals and 26 foreign sex workers nabbed in Perak raids