Tan Son Nhat International Airport. Photo: Wikimedia Commons
Tan Son Nhat International Airport. Photo: Wikimedia Commons


Hơn 250 chiếc iPhone nhập lậu bị các nhân viên hải quan tại sân bay Tân Sơn Nhất ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam tìm thấy trong hành lý của 4 người Mỹ, vào ngày 12/9.

Bốn người đàn ông Mỹ đã không thể cung cấp giấy tờ hợp pháp cho những chiếc iPhone, VN Express đưa tin. Số lượng các mẫu iPhone XS và iPhone XS Max mới được ước tính trị giá khoảng 7 tỷ đồng (~300.000 USD).

Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – ông Trần Ngọc Anh đã cho biết thông tin chi tiết vụ việc trên phương tiện truyền thông địa phương vào ngày 25/9, nói rằng 4 công dân Mỹ đã đi trên các chuyến bay CX767, CI781 và BR395 từ Mỹ và đến thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 12/9, tờ Saigon Times đưa tin.

Ông Trần nói thêm rằng khách du lịch nhập cảnh mang theo 1 điện thoại di động phải nộp thuế theo quy định, và những khách du lịch mang theo hơn 2 chiếc điện thoại di động trị giá hơn 20 triệu đồng phải nộp thuế và khai báo hàng hóa.

Ông cũng cho biết những người không làm như vậy sẽ phải tái xuất điện thoại ra khỏi Việt Nam. Các nhà chức trách đang điều tra nguồn gốc của những chiếc iPhone bị buôn lậu.

Original: iPhones smuggled by Americans seized in Vietnam