Senate Square, MacauPhoto: iStock
Senate Square, Macau Photo: iStock


Cảnh sát bắt hai người đàn ông, cả hai đều là người Việt, bị cáo buộc gây thương tích sau một vụ tranh chấp liên quan đến tiền bạc ở Macau.

Hai nghi phạm là công nhân nhập cư, một người họ Phan, khoảng 20 tuổi và được cho là một nhân viên nhà bếp, và một người nhập cư bất hợp pháp 30 tuổi họ Nguyễn. Họ đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi đánh đập một người đàn ông địa phương hôm thứ Tư, Macao Daily News đưa tin.

Lúc 9 giờ sáng, một người nữ giúp việc 20 tuổi đến gặp Phan và hai người bạn nam tại Quảng trường Senate. Cô đã mượn của Phan 2000 HKD từ trước đó nhưng vẫn chưa hoàn trả hết nợ, và một cuộc tranh cãi nổ ra giữa cô và Phan.

Người phụ nữ này gọi một người bạn nam địa phương đến hiện trường để giúp cô, nhưng khi anh ta tới nơi thì bị 3 người đàn ông tấn công và đánh anh ta gục ngã xuống đất. Phan cũng bị cáo buộc rút một con dao bấm từ túi của anh ta, chỉa dao vào người đàn ông địa phương, và đe dọa anh ta rằng nếu anh ta cố gắng ngăn chặn họ thì Phan sẽ dùng đến dao.

Cả 3 nghi phạm đều bỏ chạy sau đó.

Phan và Nguyễn chạy đến căn hộ của một người bạn gái, một phụ nữ Việt Nam 20 tuổi họ Ngô – một nhân viên massage.

Cảnh sát điều tra vụ việc đã kiểm tra video từ camera giám sát từ khu vực. Họ phát hiện ra 2 trong số những kẻ tấn công đã chạy đến một căn hộ trên đường Rua do Dr. Pedro José Lobo. Hai kẻ tình nghi đã bị bắt trong căn hộ và được chuyển đến văn phòng công tố.

Người phụ nữ Việt cũng bị bắt vì bị cáo buộc chứa chấp người nhập cư bất hợp pháp trong nhà của cô. Cảnh sát đang tìm kiếm nghi phạm thứ 3 đã trốn thoát.

Original: Two Vietnamese arrested for alleged wounding in Macau