Many women are sold to men desperate to find a wife. Photo: iStock.
Many women are sold to men desperate to find a wife. Photo: iStock.


Một người đàn ông Việt Nam 26 tuổi đã bị bắt, vì bị cáo buộc lừa gạt và bán một phụ nữ 27 tuổi cho một người đàn ông Trung Quốc ở tỉnh Vân Nam.

Theo công an, Cháng Mí Ly đã được một người quen ở Trung Quốc đặt vấn đề tìm phụ nữ cho người thân và sẵn sàng trả khoản phí tương đương 435 USD, theo VN Express đưa tin.

Ly được cho là đã dụ dỗ và lừa 1 phụ nữ 27 tuổi từ một quận lân cận bằng cách hứa cho 1 công việc ở Trung Quốc. Người phụ nữ đã được giải cứu vào tháng 9 và đã  vạch trần Ly sau khi trở về Việt Nam.

Trong năm 2017, khoảng 670 trường hợp buôn bán người đã được báo cáo ở Việt Nam, bằng một nửa so với năm trước đó là 1,128 trường hợp. Phụ nữ và trẻ em nghèo không được giáo dục thường được nhắm đến và bán cho nam giới ở Hàn Quốc, Malaysia và Trung Quốc, những người đang tìm vợ, người giữ trẻ hoặc gái mại dâm.

Các mạng xã hội như Facebook và ứng dụng nhắn tin chính của Việt Nam là Zalo thường được triển khai để tiếp cận các nạn nhân. Các nhà chức trách nói sự sơ suất và sự mất cân bằng giới tính của các nước láng giềng chịu trách nhiệm chủ yếu cho các vụ buôn bán người.

Original: Vietnamese police arrest man who sold woman in China