Tina(babyvietcong@Twitter) Photo courtesy of Twitter.
Tina(babyvietcong@Twitter) Photo courtesy of Twitter.


Một cô bé người Mỹ gốc Việt tiết lộ cách cô tránh bị bắt nạt khi học tiểu học ở Mỹ, bằng cách giả vờ rằng cô đến từ một gia đình hoàng gia ở Việt Nam.

Câu chuyện nổi lên trên Twitter khi Tina (@babyvietcong) đăng một bức ảnh của mình khi cô còn là một đứa trẻ, mặc một bộ trang phục hoàng gia, giải thích cách cô sử dụng nó để tránh bị bắt nạt ở trường, Asia One đưa tin.

Cô nói rằng ở trường tiểu học cô bị trêu chọc bởi vì có vẻ ngoài khác và không thể nói được tiếng Anh trôi chảy. Nhưng sau khi cô nói với bạn cùng lớp rằng cô đến từ hoàng tộc Việt Nam, họ ngừng làm phiền cô và bắt đầu đối xử với cô một cách tôn trọng.

Mẫu tin của cô đã lan truyền, thu hút 180.500 lượt thích, 200 nhận xét và 44.000 mẫu tin phản hồi lại. Những người nhập cư châu Á từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Bangladesh hóa ra cũng đã sử dụng cách giống như Tina. Họ phản hồi và trả lời bằng cách tải lên hình ảnh của riêng mình.

AJ+ đưa tin trích dẫn lời của Tina rằng, nếu được có cơ hội sống lại thời thơ ấu của mình một lần nữa, cô chắc chắn sẽ không chuyển đến New Jersey lúc 7 tuổi. Cô cho biết mẫu tin của cô rất buồn cười, nhưng nó cũng tiết lộ rằng nhiều người nhập cư đã phải tự giằng co, để đối mặt với mức độ quấy rối tương tự như cô đã phải chịu đựng. Cô cho biết vấn đề không phải là về các trường hợp cá nhân, mà là kết quả của các vấn đề xã hội sâu sắc hơn.

Original: Girl posed as Vietnamese princess to avoid US school bullies