Taipei main station, Taiwan. Photo: Google Maps
Taipei main station, Taiwan. Photo: Google Maps


Đài Loan tiếp nhận ngày càng nhiều người nhập cư mới từ các nước Đông Nam Á, thông báo cho những người đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng bằng nhiều ngôn ngữ trong trường hợp khẩn cấp là ưu tiên hàng đầu, theo Cục Đường sắt Đài Loan cho biết.

Theo số liệu chính thức, lưu lượng hành khách trung bình hàng ngày tại ga Đài Bắc là khoảng 460.000, trong khi vào cuối tuần hoặc thời gian lễ hội con số có thể lên đến 600.000, United Daily News đưa tin.

Điều quan trọng là phải sơ tán đám đông người đi làm một cách nhanh chóng và trật tự, và giữ cho người những nhập cư mới bình tĩnh, và thông báo những gì đang xảy ra trong trường hợp khẩn cấp.

Cục Đường sắt đã đưa vào thử nghiệm hệ thống cảnh báo khẩn cấp đa ngôn ngữ đầu tiên của mình, bắt đầu bằng tiếng Indonesia theo sau là tiếng Việt, trong một buổi diễn tập thảm họa thiên tai quy mô lớn được tổ chức tại ga chính của Đài Bắc cùng với Chính quyền thành phố Đài Bắc vào hồi tháng Sáu.

Trong khi đó, các tình nguyện viên từ các nước Đông Nam Á sẽ làm nhiệm vụ vào cuối tuần tại Đài Bắc và Ga Đào Viên, giúp người nước ngoài tìm kiếm những vật dụng bị thất lạc hoặc người bị đi lạc.

Original: Railway warnings to broadcast in SE Asian languages