The Indian monitor lizard has been in demand in some parts by traders. Photo: iStock.
The Indian monitor lizard has been in demand in some parts by traders. Photo: iStock.


Trong một trường hợp kỳ lạ đã trở thành tiêu điểm ở Ấn Độ, bốn người đang bán dương vật khô của thằn lằn lớn, nói với khách hàng của họ rằng, sản phẩm là gốc thực vật quý hiếm hỗ trợ sinh lý với những đặc tính kỳ diệu, đã bị bắt giữ bởi các cán bộ lâm nghiệp ở Ấn Độ vào ngày 27/9.

Sau khi nhận được một thông báo từ Cục Kiểm soát tội phạm động vật hoang dã, cán bộ lâm nghiệp của Chikkamagaluru bắt bốn nghi phạm vì họ đã tham gia vào việc bán các cơ quan sinh dục khô của thằn lằn đực trong khu vực Dattapeeta-Bababudangiri, tờ New Indian Express đưa tin.

Nhân viên văn phòng Range Forest Shilpa, dẫn đầu cuộc truy quét, cho biết một cuộc điều tra kéo dài hai tháng đã đem lại kết quả khi anh Shahid và Naushad – người bán thảo dược quý hiếm hỗ trợ sinh lý – đã bị bắt giữ hôm thứ Năm vừa rồi. Các nhà cung cấp dương vật thằn lằn Keema và Sudha cũng đã bị bắt giữ.

Họ sẽ bị phạt tiền vì các vi phạm khác nhau của Đạo luật Bảo vệ Động vật hoang dã và sẽ bị xử tại Tòa án JMFC ở Chikkamagaluru.

Nhà hoạt động động vật hoang dã G Veeresh nói thằn lằn trong khu vực Bhadra bị rim để ăn thịt, lấy dầu và các bộ phận khác. Nhân viên văn phòng Shilpa nói thêm rằng cuộc điều tra đã cho thấy khả năng có một mạng lưới lớn đằng sau bốn người này.

Các bộ phận sinh dục của thằn lằn đực được bán trên thị như những sản phẩm có tính chất huyền diệu mang lại may mắn. Thằn lằn là một loài được bảo vệ ở Ấn Độ. Chúng ta không thể xác định xem một con thằn lằn là đực hay cái mà không cần mổ xẻ chúng, hậu quả là thằn lằn cái cũng bị giết.

Original: Four arrested for selling dried monitor lizard penises