قدرت الحكومة عدد الكلاب الضالة في شوارع مصر ب18 مليون كلب. 

صورة: iStock
قدرت الحكومة عدد الكلاب الضالة في شوارع مصر ب18 مليون كلب. صورة: iStock


Một thành viên của Quốc hội Ai Cập nói rằng, Ai Cập nên xuất khẩu thịt chó để giảm bớt sự bùng nổ số lượng những con chó vô chủ ở Ai Cập.

Margaret Azer- Phó chủ tịch ủy ban nhân quyền tại Quốc hội Ai Cập, đã đề xuất nước này nên xuất khẩu thịt chó đến các nước như Hàn Quốc để giải quyết vấn đề một số lượng lớn những con chó lang thang ở Ai Cập. Azer nhấn mạnh và nói với báo chí rằng đề nghị của cô là một cách nhân đạo hơn để loại bỏ những con chó, Egypt Independent đưa tin.

Azer tin rằng điều này cũng có thể có lợi từ quan điểm kinh tế. Cô đề nghị rằng mỗi con chó xuất khẩu với giá 5 EGP (~0,28 USD) sau khi được nuôi ở trang trại. Cô nói với Youm7 rằng các nước nhập khẩu chúng sẽ coi chúng giá trị như cừu ở Ai Cập.

Năm 2007, chính phủ Ai Cập đã ban hành một Fatwa (Nghị định Hồi giáo) cho phép loại bỏ những con chó có hại. Nghị định này được khuyến khích hơn nữa khi Thống đốc tiểu bang Biển Đỏ của Ai Cập sẽ  thưởng 100 EGP cho mỗi 5 con chó bị bắt trong năm 2017.

Mona Khalil- một nhà hoạt động vì quyền lợi động vật, đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước những đề xuất này, nói rằng trong thời Ai Cập cổ đại những con vật được xem là thiêng liêng. Cô chủ trương tìm kiếm 1 giải pháp khoa học và nhân đạo hơn.

Có khoảng 22 triệu con chó lang thang ở Ai Cập. Hiện chúng đang bị đầu độc và bị bắn trên đường phố.

Các nước Đông Á vẫn dẫn đầu về con số tiêu thụ thịt chó. Hàn Quốc, Việt Nam và Trung Quốc là một trong số những người tiêu thụ lớn nhất thế giới, Trung Quốc dẫn đầu với 20 triệu con chó được tiêu thụ mỗi năm. Việt Nam có 5 triệu con chó bị giết để tiêu thụ. Gần đây, Indonesia cũng được chú ý, khi những người nhập cư Indonesia bị bắt gặp ăn thịt chó ở nơi mà họ đang làm việc.

Original: Egypt urged to export dog meat to Asian countries