Jalan Tun Ali, Melaka, Malaysia. Photo: Google Maps
Jalan Tun Ali, Melaka, Malaysia. Photo: Google Maps


Tổng cộng có 32 người phụ nữ nước ngoài, hai bảo vệ người Bangladesh và một người đàn ông địa phương đã bị bắt, vì các hoạt động tại một khách sạn bị bỏ hoang ở Melaka – thường được gọi là Malacca – ở Malaysia, trong một cuộc đột kích vào tối thứ Tư.

Theo tờ China Press đưa tin, lúc 8 giờ tối ngày 26/9, một viên chức di trú của một nhóm công tác đặc biệt đã đột kích tòa nhà bỏ hoang, của bến xe buýt cũ ở Jalan Tun Ali- thành phố cảng cũ giữa Kuala Lumpur và Singapore.

Tòa nhà dường như bị bỏ hoang, từng là một khu phức hợp mua sắm ở các tầng thấp hơn và từ tầng 4 đến tầng 10 là khách sạn.

Khoảng 32 gái mại dâm nước ngoài gồm 21 phụ nữ người Thái, 10 phụ nữ người Việt và 1 phụ nữ người Lào – đã bị bắt vì bán dâm trong các phòng từ tầng 6 đến tầng 10.

Hai người đàn ông Bangladesh làm việc với tư cách là nhân viên tiếp tân và trợ lý tại tòa nhà, cộng với một người đàn ông địa phương được xác định là người môi giới, đã bị bắt cùng với 20.145 ringgit bằng tiền mặt (khoảng 4.870 USD) bị tịch thu trong quá trình của cuộc đột kích.

Điều tra sơ bộ cho thấy rằng mỗi khách hàng nam trả một khoản phí 175 ringgit (42,30 USD) cho một phiên giao dịch tình dục kéo dài 45 phút.

Họ thanh toán tại quầy trên tầng 6 trước khi được đưa đến các tầng khác, để quan hệ tình dục với phụ nữ nước ngoài trong các phòng được mô tả là rất mất vệ sinh.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc theo Đạo luật chống buôn người và chống nhập cảnh bất hợp pháp năm 2007, Đạo luật nhập cư năm 1959-1963, Đạo luật hộ chiếu năm 1966 và Đạo luật quy định xuất nhập cảnh năm 1963.

Original: 32 foreign sex workers, three men nabbed in Melaka raid