The woman chases the snake away with a broom. Photo: YouTube
The woman chases the snake away with a broom. Photo: YouTube


Một đoạn video cho thấy một người phụ nữ đang dọa một con trăn dài 8 feet từ sân sau nhà của cô ở Kerala, Ấn Độ, đã lan truyền trên internet.

Đoạn video cho thấy, vào ngày 23/8, người phụ nữ dùng cán chổi đập xuống đất và các bụi cây để dọa một con rắn lớn nằm ở hàng rào sân sau. Đoạn video được quay tại Chengannur ở quận Alappuzha, Ấn Độ, Today đưa tin.

Kể từ tháng Bảy, Kerala đã bị tàn phá bởi lũ lụt, làm chết hàng trăm người và khiến 2.000 gia đình vô gia cư. Sau khi nước rút xuống từ phía tây nam, người dân địa phương phải đối mặt với một thử thách mới – rắn trong nhà của họ. Những loài động vật hoang dã khác cũng chiếm nhà khi người dân chạy trốn lũ lụt.

Một số bệnh viện ở Kerala đã báo cáo một sự gia tăng mạnh mẽ những người bị rắn cắn. Rajeev Sadanadan của Sở Y tế Kerala cho biết các bệnh viện có đủ lượng chất chống nọc độc cho các nạn nhân bị rắn cắn.

Chính quyền địa phương đã thuê những người bắt rắn để giúp loại bỏ những con rắn ra khỏi những căn nhà. Ngày 23/8, một con rắn hổ mang đã bị bắt trong một nhà bếp ở Manniyam Perumbalam ở Kerala sau khi nước lũ rút đi, Mathrubhumi.com đưa tin.

Các chuyên gia địa phương cho biết loài rắn phổ biến nhất trong khu vực bị ngập là các loại hổ mang, rắn lục và rắn cạp nong thông thường.

Original: Video of woman scaring python away from home goes viral