Islamabad, Pakistan. Photo by iStock.
Islamabad, Pakistan. Photo: iStock


Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pakistan Shehryar Afridi cho biết tại một cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Thượng viện hôm thứ Hai, mặc dù bị cấm, thịt heo, thịt chó và thịt lừa vẫn được bán công khai tại Islamabad.

Tờ Express Tribune đưa tin, Afridi, người nhậm chức vụ trong cùng một ngày, cho biết việc bán thịt bị cấm tại các thị trường cần phải được dừng lại. Một số thượng nghị sĩ đã cố gắng đổ lỗi cho xu hướng ngày càng tăng dân số Trung Quốc ở Pakistan.

Bộ trưởng đưa ra ý kiến ​​trong một cuộc họp đã được lên kế hoạch để thảo luận và phê duyệt Dự luật Thực phẩm sạch Islamabad, nó sẽ cho phép chính phủ quyền thiết lập một cơ quan thực phẩm để kiểm tra các mặt hàng thực phẩm.

Thượng nghị sĩ Azam Khan Swati của đảng cầm quyền Tehreek-e-Insaf chỉ ra việc thiếu các biện pháp kiểm soát thực phẩm ở Islamabad, khi ông tuyên bố cần một thực thể giám sát để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thượng nghị sĩ Rehman Malik nói, thịt sống thường được vận chuyển công khai trong xe tải, việc này là một mối đe dọa cho sức khỏe cộng đồng.

Thượng nghị sĩ Momin Khan Afridi yêu cầu các hình phạt cho việc làm giả thực phẩm ngang bằng với mức phạt được áp dụng đối với những người bán ma túy bất hợp pháp.

Các nước châu Á như Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam được biết là nơi tiêu thụ một lượng lớn thịt chó. Khoảng 5 triệu con chó bị ăn ở Việt Nam mỗi năm, và một số nhóm quyền động vật đã tích cực phản đối việc buôn bán tại đó.

Original: Pork, dog and donkey meat being sold in Pakistani capital