The Daintree River in northern Queensland, which is infested with crocodiles. Photo: iStock.
The Daintree River in northern Queensland, which is infested with crocodiles. Photo: iStock.


Hai người đàn ông Việt Nam đã được tìm thấy gần sông Daintree là nơi bị cá sấu quấy phá ở miền bắc Queensland, Australia, trong khi có tới 24 người nhập cư bất hợp pháp được cho là đang trốn trong khu vực.

Hai người đàn ông được tìm thấy được cho là đã lên tàu đánh cá gần cửa sông Daintree ở đông bắc Australia. Những người khác cùng thuyền được cho là đang trốn trong khu vực.

Hai người đàn ông Việt Nam đã được ngư dân địa phương cứu sống vào thứ Hai

Những người dân Queensland, Justin Ward và Barry Preston đang trên thuyền và bắt đầu câu cá, họ nhận thấy hai người đàn ông Việt Nam mắc kẹt trong rừng ngập mặn gần sông. Ward cho biết hai người đàn ông trông rất lo lắng, Kênh 9 News đưa tin.

Hai người Úc đưa hai người Việt lên thuyền của họ và hai người đàn ông giúp họ gỡ bẫy cua. Họ đã được cho xem xung quanh khu vực Daintree, nổi tiếng có cá sấu nước mặn giết người. Bốn người đàn ông đã chụp ảnh tự sướng, thưởng thức bia và trò chuyện.

Ward nói điều đầu tiên mà người nhập cư yêu cầu là được đưa đến chợ. Tuy nhiên, ngày hôm đó các chợ đã đóng cửa. Mặc dù những người Úc có lòng thương xót đối với những người nhập cư bất hợp pháp, nhưng cuối cùng họ đã bàn giao hai người cho chính quyền.

Chỉ một ngày trước, đã có tin rằng một con tàu nhập cư vào sông Daintree. Theo SBS News, người dân địa phương cảnh báo các nhà chức trách sau khi nhìn thấy một số lượng lớn người thoát khỏi con tàu đắm. Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton nói rằng đây là lần đầu tiên trong bốn năm mà một tàu lậu đã vào bờ biển Úc.

Original: Illegal migrants saved from crocodiles in Australian swamp