Dubai where the man appeared in court. Photo: Wikimedia Commons
Dubai where the man appeared in court. Photo: Wikimedia Commons


Một công nhân xây dựng người Việt đã bị buộc tội ở Dubai vì bị cáo buộc đe dọa sẽ cắt cổ của một phụ nữ vì 2.000 dirham (545 USD).

Vào ngày 6/6, người đàn ông người Việt, 45 tuổi, bước vào căn hộ của một thợ làm tóc người Việt, 28 tuổi. Ông lấy một con dao làm bếp và kê con dao lên cổ của cô đòi cô phải đưa 2.000 dirham, Khaleej Times đưa tin.

Người phụ nữ cho biết có thể người đàn ông đã nổi giận sau khi cô đuổi ông ta ra khỏi căn hộ của họ, vì ông sử dụng ma túy. Cô cho biết mình đã nhận những lời đe dọa và bị tống tiền.

Người phụ nữ nói: “Ông kê con dao lên cổ tôi và đòi tôi đưa ông 2.000 dirhams. Ông đe dọa sẽ cắt cổ của tôi. Một người đàn ông ở đó, với sự giúp đỡ của hai người khác, đã kéo tôi ra khỏi ông ấy”.

Hôm thứ Tư tại Tòa án sơ thẩm Dubai, một người đàn ông Philippin, 33 tuổi, đã làm chứng rằng ông đã nhìn thấy người đàn ông Việt Nam đe dọa nạn nhân bằng một con dao.

“Anh ấy nói bằng tiếng mẹ đẻ của mình mà tôi không hiểu. Tôi kéo ông đi vào bếp. Sau đó tôi nghe người phụ nữ nói về món tiền mà ông ta đòi cô đưa cho ông,” người đàn ông Philippin nói.

Bị cáo thừa nhận các cáo buộc trong cuộc điều tra truy tố công cộng. Phiên điều trần tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 7/10.

Original: Vietnamese man threatens to slit woman’s throat for money