The carpark at Wuri station, Taichung, Taiwan. Photo: Google Maps
The carpark at Wuri station, Taichung, Taiwan. Photo: Google Maps


Một công nhân nhập cư người Việt, 37 tuổi, đến từ thành phố Đài Trung, miền trung Đài Loan, đã bị cảnh sát bắt vì bị nghi ngờ ăn cắp xe máy đậu gần ga xe lửa.

Taiwan Times đưa tin, một số công nhân nhập cư báo cáo xe máy bị mất từ ​​một bãi đậu xe hơi gần trạm Ô Nhật vào khoảng nửa đêm, và ba trường hợp tương tự liên quan đến xe máy thuộc sở hữu của người Việt Nam đã được ghi nhận bởi cảnh sát ở Ô Nhật.

Điều tra sơ bộ và bằng chứng cho thấy một công nhân Việt Nam họ Phạm, là một nhân viên tại một công ty kỹ thuật hỏa hoạn ở thành phố Chương Hóa, được cho là phải chịu trách nhiệm cho những vụ trộm cắp.

Sau khi Phạm bị bắt, anh thừa nhận với các sĩ quan rằng, vào một ngày trong tháng 5 năm nay anh rất cần có một chiếc xe máy để có thể đi lại từ nhà anh ở Ô Nhật đến nơi làm việc của anh ở Chương Hóa.

Vận dụng kiến ​​thức về hệ thống dây điện, anh ta đã khởi động chiếc xe đậu bên đường và lái nó đi; anh ta giữ nó để sử dụng riêng cho mình.

Anh Phạm cũng đã dùng cùng một phương pháp để ăn cắp hai xe máy thuộc sở hữu của những người đồng hương. Sau khi cắt đứt các dây xích giữ xe máy tại bãi đậu xe, anh ta khởi động và lái chúng đi. Anh nói rằng anh đã bán những chiếc xe với giá 1,000 Đài tệ (32,46 USD) mỗi chiếc.

Original: Vietnamese man arrested for stealing, selling motorcycles