A file picture of police officers parading in Vietnam. Photo:  Wikimedia Commons
A file picture of police officers parading in Vietnam. Photo: Wikimedia Commons


Hai tướng công an trong 92 người bị truy tố tham gia trong một đường dây đánh bạc trực tuyến xuyên quốc gia, đã bị chính quyền đóng cửa và ước tính khoảng 420 triệu USD.

Phan Văn Vĩnh – cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và Nguyễn Thanh Hóa-  cựu cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao – C50, Bộ Công an có thể sẽ bị buộc tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, VN Express đưa tin.

Họ có thể bị giam trong 5-10 năm nếu bị kết tội.

Ông Vĩnh được cho là đã giúp Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (Công ty CNC). Tạo ra các thủ đoạn kiếm tiền bằng cờ bạc. Ông cũng ra lệnh cho Nguyễn Thanh Hóa che giấu sự tồn tại của mình.

Các nhà điều tra cho biết các hoạt động tích lũy gần 43 triệu tài khoản người dùng sau khi được ra mắt vào giữa năm 2015. Nó được triệt phá khi cảnh sát điều tra một trường hợp gian lận riêng biệt bắt nguồn từ thẻ top-up điện thoại di động đã được mua lại từ tiền ảo trên trang web cờ bạc.

Chín mươi người khác liên quan đến vụ việc đang phải đối mặt với tội cờ bạc, tổ chức đánh bạc, rửa tiền và mua bán trái phép hóa đơn.

Original: Two top cops implicated in $420 million online gambling ring