Nanhe Road near Menanli of Tongxiao Town, Miaoli County, where the accident happened. Photo: Google Maps
Nanhe Road near Menanli of Tongxiao Town, Miaoli County, where the accident happened. Photo: Google Maps


Cô gái người Đài–Việt 18 tuổi và người mẹ Việt Nam 47 tuổi đang ở trong tình trạng nghiêm trọng sau khi bị một chiếc xe tải ở Miêu Lật, phía tây Đài Loan đâm vào, vào sáng thứ Ba.

Hai người phụ nữ đang trên một chiếc xe máy khi họ bị đâm phải và bất tỉnh bởi một chiếc xe tải, được điều khiển bởi một người đàn ông Đài Loan 59 tuổi, bị cáo buộc đã vượt qua các lằn đôi để vượt lên đường cao tốc.

Người phụ nữ Việt Nam lớn tuổi hơn đã đến Đài Loan gần đây để lo cho tang lễ của cha cô con gái, người chồng cũ của bà, tờ Taiwan Apple Daily đưa tin.

Vào ngày 28/8, cô con gái đưa mẹ cô đến một trang trại để hái rau lang, cả 2 người này đang đi trên một đoạn đường Nanhe gần Menanli của thị trấn Thông Tiêu.

Một cuộc điều tra của cảnh sát sơ bộ cho thấy tài xế xe tải đã vi phạm các quy tắc giao thông bằng cách vượt qua các lằn đường đôi để qua mặt. Tuy nhiên, trước khi anh ta có thể quay trở lại làn đường của mình, anh ta đã đâm vào xe của hai người nữ. Cả hai người đầy máu, bị nhiều vết thương nặng và bất tỉnh tại chỗ.

Cả hai đều ở trong bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, với người nữ 18 tuổi được chẩn đoán gãy xương hở ở cánh tay và chân. Người tài xế xe tải đã bị bắt vì bị cáo buộc chạy qua lằn đường đôi.