The Asian Water Monitor is the second largest lizard behind the Komodo Dragon. Photo captured on Youtube.
The Asian Water Monitor is the second largest lizard behind the Komodo Dragon. Photo captured on Youtube.


Một con thằn lằn Châu Á hình dạng khổng lồ đã bị bắt gặp gần một hồ bơi trong một ngôi nhà ở Florida vào tháng trước. Ngôi nhà Lieberman đã được loài bò sát lớn ghé thăm vào ngày 29/8.

Local 10 News ABC được Zack và Maria Lieberman kể rằng họ lo lắng cho con cái của họ.

Theo Zack, đây không phải là lần đầu tiên con thằn lằn xuất hiện ở nhà họ. Loài bò sát dài sáu foot được vợ anh phát hiện lần đầu tiên cách đây vài ngày khi đang lang thang ở sân sau của họ. Zack xoay sở để dụ con thằn lằn ra khỏi nhà và đi vào một khu rừng.

Hàng xóm đã phát hiện ra con thằn lằn ở hồ gần đó.

Một phụ nữ sống trong cùng một khu phố cho biết con thằn lằn là thú cưng của cô. Cô xuất hiện ở nhà Lieberman để dẫn con thằn lằn về nhưng cuộc ghé thăm không có kết quả bởi vì con thằn lằn không xuất hiện nữa kể từ lần gặp gỡ cuối cùng.

Một số lượng đáng kể những con thằn lằn Tegu đã được đưa đến Mỹ để làm vật nuôi, đã làm cho vùng hoang dã Florida trở thành ngôi nhà mới của chúng. Cho đến nay, không có ước tính được số lượng những con thằn lằn Tegu ở Mỹ.

Chính quyền bang đã cố gắng tiêu diệt những thằn lằn này vì tính chất gây tổn hại và xâm lấn của chúng. Ngoài ra, những con thằn lằn này không có nguồn gốc từ Mỹ. Chuyên gia Jamie Rager nói với Thomson Reuters công chúng nên ngăn chặn sự lan tràn của những con vật này.

Trong một đoạn video lan truyền vào năm 2016, một con thằn lằn có kích thước khổng lồ đã xâm chiếm một căn nhà ở Bangkok, Thái Lan, The Metro đưa tin. Ngay sau khi video được tải lên, chủ nhà Attanai Thaiyuanwong nói với Coconuts Media rằng con thằn lằn là một vị khách thường xuyên. Gia đình thậm chí còn tiếp tục đặt cho con vật tên của ca sĩ mà họ yêu thích- Selena Gomez.

Original: Florida family shocked when giant Asian lizard pays a call