Taichung City Government, Taiwan. Photos: Google Maps, Youtube
Taichung City Government, Taiwan. Photos: Google Maps, Youtube


Cảnh quay trên camera đã hiển thị một người giúp việc người Indonesia ở miền trung Đài Loan, dường như đã ngược đãi một người đàn ông lớn tuổi bằng cách tát đầu và mặt, đẩy thức ăn vào miệng và đá chiếc xe lăn của ông,

Một cư dân mạng họ Lâm đã viết cho trang web Đài Loan Breaking News Commune, và đăng đoạn video cho thấy một người đàn ông Đài Loan khoảng 80 tuổi đã bị người giúp việc người Indonesia tại nhà ở Đài Trung đối xử như thế nào.

Một đoạn video dài 2:40 được quay một cách bí mật vào ngày 2/6, sau khi ông lão phàn nàn với gia đình rằng người giúp việc của họ đã đối xử tệ với ông. Đoạn video cho thấy người đàn ông bị người phụ nữ tát vào đầu mỗi lần ông được cho ăn với một muỗng lớn thức ăn.

Cô bị cáo buộc đã nhét đầy thức ăn vào miệng ông trước khi ông lão kịp nuốt hết thức ăn của muỗng trước đó.

Khi cô chuẩn bị đưa người đàn ông lớn tuổi ra ngoài để đi dạo trên xe lăn, cô cố đá vào mặt ông, rồi đè mạnh cái nón lên đầu của ông, và tát vào đầu ông lão nhiều lần.

Theo tờ Liberty Times, Văn phòng Lao động của Chính quyền thành phố Đài Trung vẫn chưa nhận được đơn khiếu nại về sự ngược đãi bị cáo buộc. Một phát ngôn viên của văn phòng kêu gọi người thân và gia đình nạn nhân nên báo cáo vụ việc, để họ có thể giúp sắp xếp người giúp việc khác trong thời gian này.

Văn phòng cũng sẽ giúp gia đình nạn nhân nộp đơn kiện và yêu cầu bồi thường cho việc ngược đãi nếu vụ việc được xác nhận là đúng sự thật.

Original: CCTV shows Indonesian caregiver abusing elderly man