EDM festivals have been banned in Vietnam until further notice. Photo: iStock.
EDM festivals have been banned in Vietnam until further notice. Photo: iStock.


Bảy người đã chết tại một lễ hội âm nhạc ở Hà Nội sau khi dùng ma túy quá liều vào ngày Chủ nhật, trong khi năm người khác bị hôn mê. Tất cả bảy trường hợp tử vong được xét nghiệm và có kết quả dương tính với ma túy chưa được đặt tên, AFP đưa tin.

Năm người khác bị hôn mê tại hai bệnh viện ở Hà Nội. Theo các quan chức, tất cả những người đã chết ở độ tuổi 20. Độ tuổi của những người nhập viện dao động từ 18 đến 30.

Chương trình, có tên là Du hành tới mặt trăng, nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 – Vietnam Electronic Weekend (VEW) được tổ chức tại Hồ Tây- Hà Nội, một khu phố cao cấp được biết đến với những hoạt động về đêm. Những người tham gia sự kiện này đã xem ​​những ngôi sao EDM như Headhunterz và Yellow Claw biểu diễn.

Các nhà chức trách đã cấm tất cả các sự kiện tương tự khi họ điều tra để xem loại ma túy nào được sử dụng tại sự kiện này. Số liệu thống kê chính thức cho thấy có khoảng hơn 220.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý.

Giữa vòng giới trẻ ăn chơi, các loại thuốc tổng hợp như thuốc lắc và tinh thể methamphetamine đã trở nên thịnh hành. Heroin cũng thường được sử dụng trong nước.

Ở Việt Nam, các hồ sơ cho thấy mỗi năm có khoảng 1.600 người chết do dùng ma túy quá liều, theo báo cáo của AP.

Original: Seven people overdose on drugs at Vietnamese music festival